งานเพชรสุดอลัง ราคาเหยียบร้อยล้าน

งานออสการ์ครั้งที่ 92 นี้มีเรื่องให้พูดถึงมากมาย ทั้งเรื่องการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของภาพยนตร์สัญชาติเกาหลี เรื่องของแฟชั่น และอีกสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเครื่องเพชร ที่สร้างความฮือฮาในด้านความงามของเพชรเม็ดงาม ที่มาพร้อมราคามหาศาล ที่เหล่าเซเลบริตี้ต่างสวมมากันจนแสบตาไปหมดแล้ว! วันนี้เราเลยรวบรวม เก็บตก 6 งานเพชรสุดอลัง จากงานประกาศรางวัลออสการ์ ปี 2020 มาดูกันว่าต่างหูมูลค่า 78 ล้านของสการ์เล็ตต์ โจฮันส์สันจะเป็นอย่างไร ตามเรามาค่า

จาเนลล์ โมเน

จาเนลล์ โมเน นักร้อง นักแสดง เป็นหนึ่งในเซเลบริตี้ที่เรียกได้ว่าระยิบระยับที่สุดในงานประกาศรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 62 เลยก็ว่าได้ ทั้งชุดกระโปรงยาวผ้าไหมปักคริสตัลด้วยมือกว่า 168,000 เม็ด ใช้เวลาปัก 600 ชั่วโมงจากแบรนด์ Ralph Lauren เป็นชุดราตรีที่ส่องแสงวิบวับสุดในงาน

ไม่เพียงเท่านั้น จาเนลล์ยังเพิ่มความวิ๊งให้กับลุคนี้ด้วยการประดับเครื่องประดับจาก Forevermark อีก 5 ชิ้น ได้แก่ โชคเกอร์เพชร มาสเตอร์พีซตัวเรือนทองคำขาว 18k หนัก 35 กะรัต ต่างหู และแหวนเพชรอีก 4 วง มูลค่ารวมกว่า 700,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 21,931,000 ล้านบาท

สการ์เล็ตต์ โจฮันส์สัน

มาในชุดที่มีกิมมิกความระโยงระยางไปแล้ว ไม่แปลกที่สการ์เล็ตต์ โจฮันส์สัน จะฟินิชลุคพรมแดงด้วยเครื่องเพชรน้อยชิ้นที่หยิบมาใส่ปุ๊บ ก็จบปั๊บ อย่าง ‘ต่างหูู’ กับกำไลเพชร จาก Forevermark เหมือนกับจาเนลล์ ความพิเศษของต่างหูเพชรตัวเรือนทองคำขาวอยู่ที่เพชรห้อยทรงลูกแพร์ด้านหนึ่งมีหนึ่งสาย อีกด้านมีสองสาย หนัก 26.63 กะรัต ที่ทางแแบรนด์ Forevermark ร่วมคอแลบกับ Anita Ko มีมูลค่า 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 78,325,000 ล้านบาท

ซินเทียร์ เออริโว

หลังจากได้เห็นเธอปรากฏตัวบนพรมแดงประมาณ 3 ลุคในงานประกาศรางวัลต่างๆ แล้ว ซินเทียร์ เออริโว เพิ่มความเปล่งประกายให้กับลุคพรมแดงออสการ์ให้ดูโดดเด่นเด้งเกินหน้าชุดกระโปรงยาวไหล่เดียวสีขาวปักเลื่อมด้วยเครื่องประดับจาก Piaget ทั้งต่างหู และแหวน Piaget Rose แหวนรูปทรงดอกกุหลาบตัวเรือนทองคำขาวเต็มสามนิ้วด้านขวามือที่ล้อไปกับเล็บที่ตกแต่งลายงานศิลปะของแวนโ๊ะ ส่วนมือซ้าซมือซินเธียก็สวมแหวนจากเพียเจต์ทั้ง 4 นิ้ว เช่นกัน นอกจากนี้ซินเธียยังเติมต่างหูประดับเพชรสีเหลือง คอลเลกชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูง Golden Oasis

เกรตา เกอร์วิก

ผู้กำกับหนังฝีมือเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Little Women ที่นาตาลี พอร์ตแมน ถึงกับยกย่องสลักชื่อของเธอลงบนเคป สวยสง่าในชุดกาวน์แบบเกาะอกสั่งตัดพิเศษจาก Dior แต่งแต้มให้ลุคนี้ไม่โล้นไปด้วยสร้อยคอจากคอลเลกชั่น High Jewelry ของ BVLGARI ความพิเศษของรุ่นนี้คือตัวเรือนทำจากแพลทิินัม ประดับมรกต 7 เม็ด เพชรทรงหยกน้ำ 14 เม็ด เพชนทรงกลม 32 เม็ด ฝังแบบจิกไข่ปลา น้ำหนักรวม 96 กะรัต

ชาร์ลิซ เธอรอน

เพื่อเสริมชุดราตรีสีดำให้ดูสง่างามยิ่งขึ้น ชาร์ลิซ เธอรอน จึงเลือกหยิบเอาเครื่องเพชรจากแบรนด์ดังแห่งนิวยอร์ก Tiffany & Co. คอลเลกชั่นจิวเวลรี่ชั้นสูง Fall 2020 เป็นสร้อยคอตัวเรือนแพลทินัมทีี่ใช้เวลาทำ 18 เดือน ตกแต่งด้วบเพชร 160 เม็ด ได้แก่ เพชรทรงมาร์คีส์ 21 กะรัต มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 155,850,000 ล้านบาท

ฟลอเรนซ์ พิวจ์

ทำได้ดีมากเลยค่ะ สำหรับออสการ์ครั้งแรกของ ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ดาราสาวจากภาพยนตร์เรื่อง Little Women ดูสดใสในชุดเดรสสีเขียวแต่งระบายเป็นชั้นๆ จาก Louis Vuitton ฟลอเรนซ์เพิ่มลูกเล่นให้กับลุคนี้ด้วยเครื่องประดับแบรนด์เดียวกับชุด เป็นสร้อยคอและแหวนจากคอลเลกชั่น Riders of the Knights ตัวเรือนประดับเพชรรูปทรงต่างๆกว่า 260 เม็ด ความโดดเด่นของเครื่องเพชรเซ็ตนี้อยู่ที่จี้โทปาซทรงลูกแพรหนัก 21 กะรัต

CR: Getty Images